Nguồn Gốc của Dịch Vụ Cầm Đồ? Dịch vụ cầm đồ có từ khi nào?

Nguồn Gốc của Dịch Vụ Cầm Đồ?

Cầm đồ là một dịch vụ kinh doanh được phổ biến trong lịch sử của nhiều quốc gia trên thế giới. Ở phương Tây, dịch vụ này được truyền bá từ thời Hy Lạp và La Mã cổ đại, và đi kèm với sự phát triển của văn hóa La Mã. Trong khi đó, ở phương Đông. Cầm đồ là một mô hình kinh doanh đã tồn tại tại Trung Quốc cách đây hơn 3000 năm. Tuy nhiên, so với hiện nay, loại hình kinh doanh này không có nhiều thay đổi so với hồi đó, mặc dù đã được quy định nghiêm ngặt hơn qua từng thời kỳ.

Đến thế kỷ thứ 11, cầm đồ được giới thiệu tới nước Anh vào thời kỳ vua William I, còn được gọi là William Nhà chinh phạt (William the Conqueror). Từ đó, dịch vụ này ngày càng phổ biến tại Anh và châu Âu. Ví dụ, năm 1338, Edward III đã thực hiện việc cầm cố đồ trang sức để gây quỹ trong chiến tranh với Pháp. Vào năm 1415, Vua Henry V cũng làm điều tương tự. Ngoài ra, Nữ hoàng Isabella của Tây Ban Nha cũng đã cầm cố trang sức của bà để tài trợ cho chuyến đi đầu tiên của Christopher Columbus đến Tân thế giới.

Tóm lại, cầm đồ là một loại hình kinh doanh đã tồn tại từ rất lâu đời trong lịch sử của nhiều quốc gia trên thế giới. Dịch vụ này được sử dụng để vay tiền bằng cách đem cầm tài sản có giá trị để đổi lấy số tiền vay. Từ những nguồn gốc lịch sử này. Cầm đồ đã phát triển và trở thành một ngành công nghiệp lớn tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Dịch Vụ Cầm Đồ là gì?

Cầm đồ là dịch vụ cho vay tiền dựa trên cơ sở cầm cố tài sản hoặc giấy tờ có giá trị của khách hàng. Tổ chức cung cấp dịch vụ này được gọi là tiệm cầm đồ hoặc cửa hàng cầm đồ. Lãi suất trong hoạt động kinh doanh cầm đồ thường được thỏa thuận bởi hai bên. Tuy nhiên, lãi suất thực tế do bên cung cấp dịch vụ cầm đồ ấn định. Do đó, người đi cầm đồ thường không có ưu thế trong thỏa thuận vì họ đang gặp khó khăn về tài chính hoặc cần tiêu thụ tài sản nhanh chóng.

Lãi suất trong loại hình kinh doanh này thường cao hơn so với lãi suất của ngân hàng, thậm chí là rất cao. Nếu người đem tài sản cầm đồ không đến chuộc đồ sau một thời hạn được ấn định trong hợp đồng, tài sản đó sẽ thuộc về bên cung cấp dịch vụ.

Tài sản có thể được cầm cố là những tài sản hoặc giấy tờ có giá trị như giấy tờ nhà, trang sức, vàng, ô tô, xe máy, thẻ sinh viên, bằng tốt nghiệp đại học, v.v.

Loại hình kinh doanh tiệm cầm đồ là hợp pháp và được cấp giấy phép kinh doanh. Thường do Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp phép. Tuy nhiên, trên thị trường vẫn có nhiều cửa hàng cầm đồ hoạt động chui. Do đó, nếu bạn muốn cầm cố tài sản, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về uy tín và chất lượng của bên cung cấp dịch vụ cầm đồ để tránh gặp phải những thiệt hại không đáng có.

Để lại Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CẦM ĐỒ PROCầm Đồ Chuyên Nghiệp
Dịch vụ Cầm đồ Pro – Chuyên Cầm đồ ô tô, xe máy, điện thoại, vàng, trang sức, sim số, nhà đất…
CHI NHÁNHCầm Đồ Pro ở đâu?
https://camdopro.com/wp-content/uploads/2019/04/img-footer-map.png
KẾT NỐI VỚICầm Đồ Pro
Theo dõi Cầm Đồ Pro trên mạng xã hội để cập nhật những tin tức và ưu đãi mới nhất.
CẦM ĐỒ PROCầm Đồ Chuyên Nghiệp
Dịch vụ Cầm đồ Pro – Chuyên Cầm đồ ô tô, xe máy, điện thoại, vàng, trang sức, sim số, nhà đất…
CHI NHÁNHCầm Đồ Pro ở đâu?
https://camdopro.com/wp-content/uploads/2019/04/img-footer-map.png
KẾT NỐI VỚICầm Đồ Pro
Theo dõi Cầm Đồ Pro trên mạng xã hội để cập nhật những tin tức và ưu đãi mới nhất.
×
×
0827.444.555
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon