Giải đáp thắc mắc nợ xấu tín dụng có vay được thế chấp không

Thế chấp là hình thức vay phổ biến nhất hiện nay và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên có rất nhiều người vẫn còn thắc mắc về vấn đề nợ xấu tín dụng có vay được thế chấp không? Nếu bạn đang đi tìm câu trả lời cho vấn đề trên thì đừng nên bỏ qua bài viết này nhé.

Nợ xấu là gì và những nhóm nợ xấu cụ thể được quy định

Nợ xấu là cụm từ đã trở nên quá quen thuộc trong vài năm trở lại đây. Những người vay thế chấp mà trả nợ quá hạn. Không đúng chuẩn hoặc khó có khả năng thanh toán nợ và vốn cho người vay đều được gọi là nợ xấu. Những khách hàng đã rơi vào tình trạng này sẽ rất khó hoặc không thể vay nợ tại ngân hàng hoặc những đơn vị cho vay tín dụng khác.

Nợ xấu được chia thành 5 nhóm nhỏ theo quy định của Trung tâm thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam. Cụ thể:

  • Nhóm 1:

Được đánh giá là có khả năng thu hồi đúng hạn được cả gốc và lãi. Đối với những khách hàng quá hạn dưới 10 ngày phải trả thêm mức lãi phạt quá hạn là 150%. Nhóm này được xếp vào danh mục nợ đủ tiêu chuẩn.

  • Nhóm 2:

Khách hàng trả nợ quá hạn từ 10 đến 90 ngày và phải cơ cấu lại thời gian trả nợ so với dự tính ban đầu. Nhóm này xếp vào danh mục nợ cần chú ý.

  • Nhóm 3:

Được xếp vào nhóm nợ dưới tiêu chuẩn; khi khách hàng đã nợ quá hạn từ 91 đến dưới 180 ngày. Thời gian trả nợ đã cơ cấu lại lần 1 quá hạn dưới 90 ngày. Đơn vị cho vay miễn hoặc giảm lãi; do khách hàng không đủ khả năng trả theo quy định của hợp đồng.

  • Nhóm 4:

Các khoản nợ đã quá hạn từ 181 ngày đến dưới 360 ngày và phải cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần thứ 2, được xếp vào danh mục nợ nghi ngờ mất vốn.

  • Nhóm 5:

Các khoản nợ đã quá hạn trên 360 ngày; và phải cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần thứ 3 trở lên dù đã quá hạn hay chưa. Nhóm khách hàng này được xếp vào danh mục nợ có khả năng mất vốn.

Giải đáp nợ xấu tín dụng có được vay thế chấp không

Đa phần những thông tin giao dịch vay vốn của khách hàng đều sẽ được thông qua Trung tâm tín dụng Quốc gia. Do vậy, khách hàng có thuộc nhóm nợ xấu hay không đều được hiển thị rất rõ ở đó.

Nếu bạn thuộc nợ xấu nhóm 1 thì vẫn có thể tiếp tục vay thế chấp. Tuy nhiên sẽ phải chịu nhiều điều kiện khắt khe hơn so với những người không thuộc đối tượng nợ xấu. Với nợ xấu nhóm 2, đơn vị cho vay thế chấp sẽ dựa vào mức dộ trả quá hạn của khách hàng như thế nào để cân nhắc cho vay; việc thanh toán chậm càng ít thì càng có khả năng cao được vay.

Với nhóm nợ xấu 3 – 4 – 5 thì đa phần các ngân hàng sẽ không cho vay vốn nữa; bởi mang đến nhiều rủi ro. Thậm chí khi bạn có tài sản thế chấp cũng không được vì khó thẩm định giá trị tài sản.

Vậy nếu đang có tài sản thế chấp, thuộc nhóm nợ xấu nhưng vẫn muốn vay vốn để giải quyết công việc cá nhân của mình thì làm thế nào? Hãy đến ngay với dịch vụ cầm đồ tại Camdopro.com – Một trong những đơn vị cầm đồ uy tín nhất trên thị trường hiện nay.

Cầm Đồ Pro – Đơn vị cho vay nợ xấu tốt nhất hiện nay

Chúng tôi vẫn hỗ trợ tất cả các khách hàng thuộc nhóm nợ xấu vay vốn thế chấp tài sản bằng ô tô và sổ đỏ nhà đất. Chỉ cần khách hàng chứng minh được tài sản thuộc quyền sở hữu của mình. Sau đó liên hệ với chúng tôi sẽ được nhân viên tư vấn nhiệt tình về cách thức và thủ tục vay.

Về lãi suất, chúng tôi cam kết đưa ra mức lãi hợp lý. Thấp hơn nhiều so với mức lãi chung trên thị trường hiện có. Cam kết hỗ tạo điều kiện tối đa để khách hàng có thể nhanh chóng nhận được tiền. Ô tô và sổ đỏ của khách hàng sẽ được nhân viên niêm phong và bảo quản tốt. Không có sự can thiệp của bên thứ 3.

Những thông tin trên đây đã giúp khách hàng trả lời được câu hỏi nợ xấu tín dụng có vay được thế chấp không. Nếu đang có nhu cầu vay thế chấp bằng ô tô và sổ đỏ… Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé.

 

Để lại Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CẦM ĐỒ PROCầm Đồ Chuyên Nghiệp
Dịch vụ Cầm đồ Pro – Chuyên Cầm đồ ô tô, xe máy, điện thoại, vàng, trang sức, sim số, nhà đất…
CHI NHÁNHCầm Đồ Pro ở đâu?
https://camdopro.com/wp-content/uploads/2019/04/img-footer-map.png
KẾT NỐI VỚICầm Đồ Pro
Theo dõi Cầm Đồ Pro trên mạng xã hội để cập nhật những tin tức và ưu đãi mới nhất.
CẦM ĐỒ PROCầm Đồ Chuyên Nghiệp
Dịch vụ Cầm đồ Pro – Chuyên Cầm đồ ô tô, xe máy, điện thoại, vàng, trang sức, sim số, nhà đất…
CHI NHÁNHCầm Đồ Pro ở đâu?
https://camdopro.com/wp-content/uploads/2019/04/img-footer-map.png
KẾT NỐI VỚICầm Đồ Pro
Theo dõi Cầm Đồ Pro trên mạng xã hội để cập nhật những tin tức và ưu đãi mới nhất.
×
×
×
×
0827.444.555
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon