Tổng hợp những kinh nghiệm Cầm Đồ thiết thực nhất

Để nhanh chóng có được một số vốn mà không phải nhờ cậy ai thì cầm đồ là biện pháp đơn giản nhất. Với những người lần đầu sử dụng dịch vụ này thì chắc hẳn còn nhiều lo sợ và không biết cách lựa chọn địa chỉ cầm đồ uy tín. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm cầm đồ để tránh “tiền mất tật mang”.

Chọn những địa chỉ cầm đồ uy tín trên thị trường

Trước đây nhiều người cứ nghĩ rằng dịch vụ cầm đồ thường không uy tín và có mức lãi suất cao. Nhưng thực tế hiện nay có không ít khách hàng quyết định tìm đến dịch vụ cầm đồ; thay vì vay vốn ngân hàng bởi: Giải ngân nhanh; định giá tài sản cao, lãi suất gần như tương đương ngân hàng, nhanh chóng… Từ đó có thể thấy; dịch vụ cầm đồ đáng để bạn lựa chọn nếu có nhu cầu cần huy động vốn.

Tuy nhiên, để hạn chế thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình cầm đồ. Bạn nên lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ cầm đồ uy tín; tránh xa những cửa hàng cầm đồ chui, hoạt động không hợp pháp. Nên chọn những cửa hàng có địa chỉ – thông tin liên hệ rõ ràng; được nhiều khách hàng đánh giá tốt, công khai minh bạch…

Có hợp đồng công khai, rõ ràng

Sau khi định giá tài sản xong, thông thường những địa chỉ cầm đồ uy tín sẽ soạn thảo hợp đồng thành 2 bản để cả 2 bên cùng ký vào. Sau đó mỗi người giữ 1 bản cho đến khi thanh toán hết số tiền phải trả. Vì thế, trước khi ký, bạn cần đọc kỹ những điều khoản được ghi bên trong. Đặc biệt là vấn đề lãi suất, thời gian trả, mức phạt khi không hoàn thành đúng thời hạn.

Hợp đồng có chữ ký của 2 bên đã đủ điều kiện để đưa ra pháp lý khi có tranh chấp xảy ra. Vì thế, càng công khai, minh bạch, chi tiết càng đảm bảo cho cả người vay và bên cho vay. Đây là kinh nghiệm quý báu cho người lần đầu đi cầm đồ mà bất cứ khách hàng nào cũng không được quên.

Hiểu rõ về giá trị tài sản mình định cầm cố

Không như ngân hàng sẽ chỉ cho thế chấp một số loại tài sản đã được quy định từ trước để vay vốn. Với dịch vụ cầm đồ bạn có thể cầm rất nhiều loại tài sản khác nhau: từ nhà đất; ô tô, xe máy cho đến thiết bị công nghệ, vàng bạc… Bởi vậy khách hàng sẽ không phải quá khó khăn để huy động vốn nhanh chóng.

Việc thẩm định tài sản và lãi suất sẽ do bên cung cấp dịch vụ thực hiện. Tuy nhiên trước khi đi cầm bạn có thể tham khảo mức giá chung trên thị trường về tài sản của mình để thương thảo thêm.

Hoặc nếu bạn đang cần tiền gấp mà phải cầm tài sản giá trị lớn với khoản vay không quá nhiều. Có thể chủ động thương thảo với chủ tiệm cầm đồ để giảm bớt lãi suất. Chủ tiệm sẽ tùy vào hoàn cảnh mà cân nhắc cho phù hợp.

Chủ động trả lãi và gốc đúng hạn

Không chỉ với các dịch vụ cầm đồ mà ở đâu cũng vậy, vay thì phải có thời hạn trả. Việc trả lãi và gốc cần phải được thực hiện đúng hẹn theo thời gian ghi trên hợp đồng. Nếu quá hẹn, dịch vụ cầm đồ có thể đưa ra mức phạt khiến số nợ của bạn tăng cao hơn so với dự tính ban đầu. Thậm chí bạn còn gặp phải phiền phức khi bị những “tên” đòi nợ thuê làm phiền. Không chỉ ảnh hưởng đến bạn mà còn cả cuộc sống của gia đình mình.

Hơn nữa, nếu trả đúng hẹn bạn sẽ có được uy tín của chủ tiệm cầm đồ. Điều này sẽ giúp ích rất lớn cho những lần vay sau. Ngược lại, khi không trả đúng hạn, bạn sẽ bị liệt vào đối tượng nợ xấu. Khó vay vốn lần tiếp theo hoặc không được vay vốn nữa.

Trên đây là những kinh nghiệm cầm đồ bạn cần phải nhớ trước khi muốn cầm cố tài sản ở đâu, đặc biệt là với những người cầm đồ lần đầu. Những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn nắm được thế chủ động hơn để giải quyết công việc của mình. Nếu muốn liên hệ cầm đồ, hãy gọi ngay vào số hotline của Cầm đồ Pro để được tư vấn.

Để lại Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CẦM ĐỒ PROCầm Đồ Chuyên Nghiệp
Dịch vụ Cầm đồ Pro – Chuyên Cầm đồ ô tô, xe máy, điện thoại, vàng, trang sức, sim số, nhà đất…
CHI NHÁNHCầm Đồ Pro ở đâu?
https://camdopro.com/wp-content/uploads/2019/04/img-footer-map.png
KẾT NỐI VỚICầm Đồ Pro
Theo dõi Cầm Đồ Pro trên mạng xã hội để cập nhật những tin tức và ưu đãi mới nhất.
CẦM ĐỒ PROCầm Đồ Chuyên Nghiệp
Dịch vụ Cầm đồ Pro – Chuyên Cầm đồ ô tô, xe máy, điện thoại, vàng, trang sức, sim số, nhà đất…
CHI NHÁNHCầm Đồ Pro ở đâu?
https://camdopro.com/wp-content/uploads/2019/04/img-footer-map.png
KẾT NỐI VỚICầm Đồ Pro
Theo dõi Cầm Đồ Pro trên mạng xã hội để cập nhật những tin tức và ưu đãi mới nhất.
×
×
×
×
0827.444.555
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon